Giới Thiệu


TINH HOA ẨM THỰC NHẬT BẢN

Thực khách có thể vừa chiêm ngưỡng những màn biểu diễn bên bếp nướng, vừa cảm nhận âm thanh, hương vị, tuyệt chiêu nấu nướng diễn ra ngay trước mắt mình.

Với teppanyaki, những ngón nghề riêng của vị bếp trưởng xuất sắc được phô diễn một cách trọn vẹn nhất. Từ phương Tây, phong cách ẩm thực độc đáo này du nhập vào Nhật Bản vào năm 1945, khi chuỗi nhà hàng Misono sáng tạo món bò bít tết theo kiểu nướng áp chảo khác lạ. Cũng kể từ đấy, teppanyaki dần trở nên phổ biến đối với người Nhật, và nhà hàng teppanyanki trở thành địa điểm du lịch thú vị thu hút đông đảo thực khách cả nước ngoài lẫn bản địa.

 Trong tiếng nhật, teppan nghĩa là chảo hay vỉ, còn yaki có nghĩa là nướng hoặc xào. Những thành phần thường sử dụng trong teppanyaki phong cách Tây là bò, tôm, sò điệp, tôm hùm, gà và hỗn hợp những loại rau củ. Và loại dầu dùng để chế biến các loại nguyên liệu này là dầu đỗ tương. Trong khi đó, teppanyaki phong cách Nhật, ngoài những thành phần này, còn sử dụng và xào mỳ (yakisoba) hoặc cải bắp với thịt lát mỏng hoặc hải sản (okonomiyaki), bằng dầu thực vật,mỡ động vật, hoặc hỗn hợp dầu và mỡ. Thêm nữa, nhiều nhà hàng teppanyaki Nhật tạo ấn tượng riêng với thịt bò Kobe thượng hạng mà thực khách khó có thể tìm kiếm ở bất kỳ đâu. Ăn kèm với thịt là giá đỗ xanh, bí xanh, tỏi băm phi, cơm chiên và các loại nước xốt. Loại nước xốt làm từ đỗ tương đặc biệt được người bản địa ưa thích.

 Chảo để thực hiện các món teppanyaki là chảo gang hoặc thép có độ dày lý tưởng khoảng 8cm, giúp giữ nhiệt và chống cháy món ăn. Bếp nướng được đặt ngay trước mặt thực khách. Ở đó, họ có thể chứng kiến tận mắt từ khâu chuẩn bị đến nấu nướng tài tình những nguyên liệu tươi sống ngay trên bếp. Thú vị hơn cả, các đầu bếp dày dặn kinh nghiệm sẽ “chiêu đãi” thị giác với những màn múa dao, tung hứng nguyên liệu, biểu diễn kết hợp nấu nướng trong làn khói nghi ngút.

 Không chỉ thế, người thưởng thức còn được yêu cầu thêm gia vị hoặc chọn độ tái/chín cho món ăn phù hợp sở thích.

 Chiếc chảo teppan được ví như thế giới rộng lớn cho người đứng bếp tha hồ sáng tạo và biểu diễn, nhưng luôn tiềm ẩn nguy cơ gây nóng, bỏng. Họ phải biết điều chỉnh độ nóng bếp nướng (bếp nướng teppanyaki thời hiện đại có mặt phẳng sử dụng nhiệt prôban) để đảm bảo làm chín thức ăn mà không gây tóe dầu, mỡ. Mặt khác, “người nghệ sỹ đặc biệt” ấy phải canh chừng sắp xếp các nguyên liệu trên chảo sao cho vừa vặn, hợp lý và đẹp mắt.

 Teppanyaki là từ được ghép bới 2 từ tiếng Nhật: “Teppan (đĩa sắt)” và “Yaki (nướng)”. Bữa ăn có thể bao gồm thịt bò, thịt gà, tôm hùm, cá, sò điệp và các món phụ như rau, cơm chiên. Nước chấm và gia vị đi kèm với muối tiêu làm cho hương vị món ăn trở nên đặc biệt hơn. Phong cách nấu Teppanyaki dựa trên cách nấu truyền thống Okonomiyaki của người Nhật, nghĩa là “nấu bất cứ thứ gì bạn thích”. Ở Sài Gòn, nếu như ban 5muon61 thưởng thức phong cách nấu ăn thú vị này thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua nhà hàng KOBE TEPPANYAKI

 13A Tú Xương, phường 7, quận 3, TP.HCM.

 Nhà hàng KOBE TEPPANYAKI được xây dụng trên nền của một căn biệt thự cổ, lối kiến trúc phương tây được kết hợp với phong cách Á Đông cổ kính làm cho không gian nhà hàng trở nên thú vị hơn. Nhà hàng có 3 tầng với 10 phòng riêng biệt, được bày trí bàn ghế và sắp xếp chén đĩa đúng phong cách ẩm thực Nhật

 Bản, trên mỗi bàn ăn đều được trang trí khéo léo bằng một bình hoa lụa và một cô búp bê Nhật mặc kimono duyên dáng.

 Tầng trệt là khu vực phòng VIP trang nhã với tông màu ấm cúng nhẹ nhàng, thanh thoát có sức chứa khoảng 8 người. Riêng phòng VIP phía trong có thể chứa 18 khách và phòng này có bức vách ngăn bằng gỗ để tách riêng theo yêu cầu của thực khách. Đây sẽ là không gian lý tưởng dành cho thực khách vừa có thể quan sát những nữ đầu bếp đang chế biến món ăn, vừa có thể ngắm nhìn quan cảnh thiên nhiên bên ngoài ngoài qua lớp kính trong suốt. Phòng lớn nhất của nhà hàng nằm ở tầng một có sức chứa khoảng 22 thực khách với hai bàn

 Teppanyaki và tủ rượu vang. Quầy bar tầng hai là khu vực phục vụ các món sushi. Tại đây, thực khách sẽ được chiêm ngưỡng những con cá sống đủ loại còn tươi nguyên kèm tài nghệ cuốn sushi khéo léo của đầu bếp.

 Đến với KOBE TEPPANYAKI, thực khách sẽ được thưởng thức tinh hoa ẩm thực Nhật Bản một cách trọn vẹn nhất. Thông qua chiếc cầu nối là bàn

 Teppanyaki, nhà hàng Kobe mong muốn tạo điều kiện kết nối những người đam mê món ăn Nhật trở nên quen thuộc. Đôi bàn tay mềm mại của các nữ đầu bếp có kinh nghiệm cùng với những kỹ xảo tài ba, khéo léo và tài nghệ sắp xếp thức ăn nghệ thuật, thực khách sẽ cảm nhận thích khi được thưởng thức món ăn không chỉ bằng miệng, mà còn bằng mắt khi khám phá văn hóa ẩm thực của xứ sở hoa anh đào.

 Nhà hàng KOBE TEPPANYAKI phục vụ chủ yếu các món bò với nguyên liệu bò được nhập khẩu trực tiếp từ Úc. Bò Kobe được đánh giá dựa theo các yêu tố như: độ béo, độ mềm, mùi vị và tỷ lệ đan quyện giữa thớ mỡ và thớ thịt… từ đó,bò Kobe được chia làm 5 loại từ A1 đến A5. Ngoài các món bò, KOBE

 TEPPANYAKI còn có các món khác như: Pizza Nhật, sushi. mì udon,… và kem

 Ouiches nhập khẩu từ Đức. KOBE TEPPANYAKI còn phục vụ các thực khách văn phòng với những “set lunch” rất hấp dẫn từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần.

 “Hãy cùng nhau chia sẽ những trải nghiệm hoàn toàn mới với thịt bò Kobe thượng hạng A5 cùng củ Wasabi tươi và muối khoáng hồng Himalaya tại nhà hàng Kobe Teppanyaki”

 Âm thanh lách tách và hương vị thơm lừng tỏa ra từ miếng thịt bò Kobe thượng hạng như mời gọi thực khách. Bên cạnh kỹ thuật chế biến, nhà hàng cũng rất chú trọng đến “nét đẹp” của món ăn ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu, cách chế biến và tài nấu nướng của dàn bếp nữ chuyên nghiệp. Thực khách có thể vừa chiêm ngưỡng những màn biểu diễn bên bàn nướng, cảm nhận những âm thanh, hương vị và tài nấu nướng diễn ra ngày trước mắt mình. Và khi miếng bò Kobe A5 thượng hạng thơm ngon được bày ra, cộng với hương vị cay ngọt nồng thanh mát của củ

 Wasabi tươi và vị mặn thanh của muối khoáng hồng Himalaya,thực khách ngay lập tức sẽ cảm thấy ấn tượng và hài lòng hoàn toàn. Thực khách không chỉ có thể thưởng thức được vị ngon, thơm và mềm như tan trong miệng của bò Kobe thượng hạng, thực khách còn có thể thưởng thức được vị ngọt, tươi và thơm của tôm hùm

 Canada, sò huyết Nhật, bào ngư Úc, cá tuyết và thực đơn phong phú của sushi vàsashimi tại nhà hàng.

 Với kiểu cách thiết kế theo từng phòng riêng biệt, nhà hàng là nơi lựa chọn lý tưởng nhất cho những bữa ăn gia đình hoặc các buổi tụ họp cần có không gian riêng. Chúng tôi luôn luôn cố gắng mang đến cho thực khách cảm giác dễ chịu nhất, thoải mái nhất khi thưởng thức bữa ăn.

 Hãy đến và tận hưởng không gian ấm cúng, sang trọng của villa kiểu Pháp bên cạnh những món ăn đặc sắc!