Với mong muốn đưa ẩm thực cao cấp đến gần hơn với thực khách Việt, ông đã tạo nên những dấu ấn đặc biệt tại Kobe Bistro và nhiều nhà hàng khác.
Xuất thân từ một ngôi trường ẩm thực danh tiếng tại Paris, David Thái đã có cơ hội làm việc tại những khách sạn, resort hàng đầu Việt Nam. Kinh nghiệm làm việc tại nhà hàng Pur của khách sạn Park Hyatt Paris – Vendome và giành được ngôi sao Michelin đã khẳng định vị thế của ông trong làng ẩm thực thế giới.
Hương vị Việt thăng hoa trong đôi bàn tay tài hoa
Seafood bouillabaise
Mặc dù thành công với ẩm thực Pháp, đầu bếp David Thái vẫn luôn hướng về những hương vị truyền thống của quê hương. Ông chia sẻ: “Tôi muốn giữ lại hương vị gốc của thực phẩm, hạn chế can thiệp quá nhiều gia vị. Tôi tin rằng, chính sự đơn giản và tinh khiết sẽ giúp tôn vinh hương vị tự nhiên của từng nguyên liệu.”
Oven baked Beef Back Angus
Với triết lý ẩm thực này, David Thái đã thành công khi biến những món ăn dân dã của Việt Nam trở nên tinh tế và sang trọng hơn. Ông không chỉ giữ gìn hương vị truyền thống mà còn sáng tạo nên những biến tấu mới lạ, mang đến những trải nghiệm ẩm thực đầy bất ngờ cho thực khách.
Hokkaido Scallop Salad
Kobe Bistro: Nơi giao thoa giữa ẩm thực Việt và thế giới
Tại Kobe Bistro, thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất, kết hợp hài hòa giữa hương vị Á Đông và tinh tế của ẩm thực Pháp. Mỗi món ăn tại đây đều mang một câu chuyện riêng, thể hiện sự sáng tạo và tâm huyết của đầu bếp David Thái.
Ở tuổi 52, David Thái chia sẻ với Chaovietnam rằng ông đang ấp ủ một món ăn Việt hoàn toàn mới. Lấy cảm hứng từ món ăn truyền thống gần gũi với người Việt, ông sẽ sáng tạo phiên bản Kobe Việt. Thực khách sẽ ngạc nhiên và trải nghiệm ẩm thực mềm tan trong miệng và vô cùng tinh tế.
Trong suốt cuộc chia sẻ, ông lập đi lập lại thông điệp giúp người Việt sử dụng thực phẩm và nấu ăn an toàn cho sức khỏe, hạn chế gia vị không cần thiết. Ông mong là lưỡi của người Việt Nam thưởng thức món ăn ngon, thuận với tự nhiên mà thiên nhiên ban tặng và ông bà ta nhiều đời đã thưởng thức, chứ không để gia vị đánh lừa vị giác. Khi đó, thức ăn không chỉ ngon miệng mà còn là liều thuốc quý, giúp bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Black cod fish terrine served with seasonal vegetable Market garden Dalat (Terrine cá tuyết đen, ăn kèm rau củ mùa vụ từ vườn rau Đà Lạt)
Những thành tích đáng nể
Bên cạnh những thành công trong sự nghiệp ẩm thực, đầu bếp David Thái còn sở hữu một bảng thành tích đáng nể:
• Siêu đầu bếp Iron Chef Thailand 2023 & 2013
• Giám khảo Iron Chef Việt Nam 2013
• Robb Report Awards 2023
• Masteur Rotisseur at Chaine Rôtisseur Vietnam
"Ông mong là lưỡi của người Việt Nam thưởng thức món ăn ngon, thuận với tự nhiên mà thiên nhiên ban tặng và ông bà ta nhiều đời đã thưởng thức, chứ không để gia vị đánh lừa vị giác. Khi đó, thức ăn không chỉ ngon miệng mà còn là liều thuốc quý, giúp bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống" Siêu đầu bếp David Thái.
Với tài năng, sự đam mê và sự sáng tạo không ngừng, đầu bếp David Thái đã và đang góp phần đưa ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Những món ăn của ông không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật mà còn là câu chuyện về tình yêu dành cho ẩm thực và quê hương.